Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

BÒ XÀO LĂN

BÒ XÀO LĂN 


Nguyên liệu: 
- 1 ký thịt phi lê
- 1 trái dừa khô
- 200gr củ hành ta
- 200gr đậu phộng
- 1 trái dừa tươi - núi nước
- 1 củ tỏi - 1 muỗng bột nghệ - ớt hai trái lớn
- 2 củ sả - tương hột 2 muỗng - rau om - lá bạc hà non.

Cách làm:
- Thịt bò xắt miếng mỏng theo bề ngang.
- Dừa khô nạo vắt nước cốt. Củ hành, tỏi lột vỏ xắt nhỏ. Đậu phộng rang lột vỏ giã vừa.
- Lá bạc hà, rau om rửa sạch cắt nhỏ. tương vắt bớt nước bằm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp cho mỡ, củ hành, tỏi, sả xào thơm trút thịt vô xào chín cho nghệ, tương, nước mắm, đường, trộn lại cho thấm chặt dừa xiêm trút vô để nhỏ lửa đậy nắp cho mềm thịt.
- Khi nào nước còn sền sệt cho thêm lá bạc hà, rau om vô trộn lại chế nước cốt dừa vô trộn đều để sôi lại nhắc xuống.

- Múc ra đĩa cho đậu phộng rang lên.
- Ăn nóng với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm chiên.


Chúc bạn có món Bò Xào Lăn ngon miệng!

Không có nhận xét nào: BÒ XÀO LĂN

Đăng nhận xét

Top