Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

CUA RANG ME

CUA RANG ME:


Vật liệu: 

- 12 Con cua loại vừa
- 1 vắt me chín 50g
- 4 muỗng súp nước sôi dằm me
- 1 muỗng súp bột năng
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu chiên - 50g hột điều đỏ.

Cách làm:

- Cua làm sạch, chặt cua làm hai, càng lớn đập giập, chặt sạch đầu que cua nhỏ, để cua ráo ướp cua: 1/2 muỗng cà phê tiêu 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm. - Để cua thấm 30 phút, chảo dầu nóng chiên cua vừa vàng, vớt ra để ráo.

- Me cho nước sôi vào lấy 4 muỗng súp nước me đặc bỏ hột, xác me. Bột năng quậy với 2 muỗng súp nước lạnh. Tỏi đập giập, băm nhuyễn. Hột điều đỏ 4 muỗng súp dầu vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống rây bỏ hột.

 - Cho 2 muỗng súp dầu + 1 muỗng súp tỏi băm phi vàng cho gạch cua + màu hột điều đỏ + 2 muỗng súp dầu màu + nước me + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 3 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê dầu mè + bột năng.


Nêm lại vừa ăn chua chua ngọt ngọt cho cua vào xốc đều cho hỗn hợp me đặc dính vào cua. - Xếp cua lại dáng cua nằm. Món này dùng nóng.

Chúc bạn ngon miệng !

Không có nhận xét nào: CUA RANG ME

Đăng nhận xét

Top