CÁ TRÊ NƯỚNG
CÁ TRÊ NƯỚNG
- 1 con cá trê vàng - măng chua - hay măng le non - mỡ nước. - Gừng 1 củ nhỏ - nước mắm - ớt - đường - giấm - hành lá.
Cách làm:
- Cá trê lựa thứ to vàng bụng, đem về đập chết vuột với tro cho sạch nhớt, bỏ răng và 2 cục máu tanh ở đầu cá.
- Rửa cá sạch khứa từng miếng trên mình cá đừng cho đứt.
- Gừng gọt vỏ xắt nhỏ đâm nát cho thêm giấm, đường, nước mắm, cho vừa ăn.
- Măng chua rửa sạch vắt ráo sắp ra đĩa, gỡ cho tơi ra.
- Nếu măng le thì về bỏ chỗ già, xé ra, cho mỡ hành phi thơm xào sơ trút ra đĩa.
- Cá cho lên vỉ nướng trở đều cho vàng đem ra bỏ xương, xé từ miếng chế nước mắm lên cá.
- Chấm cá với măng le nước mắm hay măng chua, chỉ một thứ măng thôi.
- Làm xong các món hãy nướng cá để ăn cho nóng mới ngon.
Chúc các bạn có món Cá Trê Nướng ngon miệng !
Không có nhận xét nào: CÁ TRÊ NƯỚNG
Đăng nhận xét