Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

CÁ TRÊ NƯỚNG

CÁ TRÊ NƯỚNG


 Nguyên liệu: 

- 1 con cá trê vàng - măng chua - hay măng le non - mỡ nước. - Gừng 1 củ nhỏ - nước mắm - ớt - đường - giấm - hành lá.

Cách làm:

 - Cá trê lựa thứ to vàng bụng, đem về đập chết vuột với tro cho sạch nhớt, bỏ răng và 2 cục máu tanh ở đầu cá.
- Rửa cá sạch khứa từng miếng trên mình cá đừng cho đứt.
- Gừng gọt vỏ xắt nhỏ đâm nát cho thêm giấm, đường, nước mắm, cho vừa ăn.
- Măng chua rửa sạch vắt ráo sắp ra đĩa, gỡ cho tơi ra.
- Nếu măng le thì về bỏ chỗ già, xé ra, cho mỡ hành phi thơm xào sơ trút ra đĩa.
- Cá cho lên vỉ nướng trở đều cho vàng đem ra bỏ xương, xé từ miếng chế nước mắm lên cá.



- Chấm cá với măng le nước mắm hay măng chua, chỉ một thứ măng thôi.
- Làm xong các món hãy nướng cá để ăn cho nóng mới ngon.


Chúc các bạn có món Cá Trê Nướng ngon miệng !

Không có nhận xét nào: CÁ TRÊ NƯỚNG

Đăng nhận xét

Top