Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

Cá Chim Chiên Giòn

CÁ CHIM CHIÊN GIÒN


Vật liệu: 
1 con cá chiên hơn 1kg - 1 trứng gà -Ngò, ớt – 200g
bột năng – Gia vị, dầu mè – Dầu ăn.

Cách làm:
Cá làm sạch, để ráo, khía ô vuông.
Trứng gà đánh tan.
Xí muội bỏ hột, băm nhuyễn.
Ớt bằm nhuyễn.
Ướp tiêu + bột ngọt + 1 chút muối vào cá, để 15 phút cho cá thấm.
Lăn cá qua bột năng khô, lăn qua trứng gà đánh tan, lăn cá qua bột năng lần nữa.
Đặt chảo dầu cho nóng, thả cá vào chiên vàng đều.
Cho cá ra đĩa, rải ngò lên mình cá, gắn thêm ớt tỉa hoa cho đẹp.
Món này dùng với sốt xí muội.


Làm sốt xí muội: 

Cho 4 muỗng súp giấm + xí muội + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 50g cà xay + 1 muỗng súp bột năng, tất cả quậy đều. Đặt chảo dầu, phi tỏi bằm.

Cho hỗn hợp trên vào đợi sôi nêm đường + bột ngọt cho sốt vừa ăn, nước sốt hơi sền sệt là được.

Chúc bạn có món cá chiên thơm ngon !

Không có nhận xét nào: Cá Chim Chiên Giòn

Đăng nhận xét

Top