Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

CUA FARCI

 CUA FARCI 


Nguyên liệu: 
- 200g thịt nạc dăm
- 100g xá xíu + 200g thịt nạc cua + 100g jambon
- 200g tôm bạc thẻ + 200g thịt nạc gà
- 50g bơ ngon + 50g mỡ thịt + 2 lòng đỏ hột gà
- 3 miếng bánh mì khô
- Ngò, cà, ớt, xà lách Đà Lạt, gia vị, gừng
- 12 vỏ cua + 100g bột năng khô + 200g dưa chua tỉa sẵn ngâm giấm đường.

Cách làm: 
- Thịt nạc, thịt gà băm nhuyễn. xá xíu + Jambon xắt hạt lựu nhỏ. Nạc cua rỉa thịt nhỏ.
- Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, đập giập, quết dai. Mỡ luộc chín, thái hạt lựu nhỏ, ướp chút muối + đường, phơi gió 15 phút.
- Bánh mì khô giã nát, rây lại làm thính. Cà + ớt tỉa hoa. Xà lách rửa sạch để ráo. Vỏ cua rửa sạch, lau khô, thoa bột năng khô vào phía trong vỏ cua.
- Trộn chung nạc dăm, xá xíu, thịt cua, jambon, tôm, thịt nạc gà, mỡ thịt, tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi phi, dầu mè, gừng. Chia nhân bằng số vỏ cua, ém chặt nhân vào vỏ cua, phết lòng đỏ lên mặt + bơ + thính bánh mì, cho mai cua vỏ vào thùng nướng, than trên than dưới, thoa mỡ dưới vỉ nướng để mai cua không bị đen, và nứt, đem đút lò 1 giờ.


- Xếp cua ra đĩa, xung quanh xếp dưa chua, ngò, xà lách, cà ớt tỉa hoa. Món này dùng với xì dầu, ớt thái mỏng.

Chúc bạn có món Cua Farci ngon miêng !

Không có nhận xét nào: CUA FARCI

Đăng nhận xét

Top