Thứ Năm, 15 tháng 8, 2013

Mẹo vặt nấu ăn cho phụ nữ

Cách chữa cơm sống.

Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả cao và đơn giản, bạn hãy làm theo sách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa can gạo là một phần ba chen rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu.Làm ruột Heo Bao Tử Heo 
Ruột hoặc bao tử heo mua về lộn trái ra rồi cho một nắm bột mì vào bóp kĩ một lúc sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh sẽ sạch hết. Muốn luộc ruột hoặc bao tử cho trắng thì đun một nồi nước sôi, sau đó cho vào một miếng phèn chua độ nửa ngón tay, cho lòng heo vào luộc nhớ để nước cho ngập. Khi lòng heo độ chín, vớt ra thả vào nước lạnh có pha một chút hàn the.
Cách làm Lươn.

Lươn mua về còn sống cho vào xoong hoặc thau, lấy rổ đậy kín rồi cho vào một chén giấm chua. Lươn sẽ quậy rất mạnh vì vậy bao nhiêu nhớt sẽ theo ra hết. Khi thấy lươn yếu dần, không còn quẫy nữa thì đem ra rửa bằng muối rồi rửa lại bằng nước lạnh vài lần sẽ sạch.
Cách làm ốc.

Muốn làm ốc sạch để làm ốc nhồi thì đừng đập bể trôn ốc, khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt sẽ chảy ra hết.
Lấy dao nhỏ khẽ cạy miệng ốc ra, rồi lấy một chiếc đũa đẩy ốc thụt vào trong một lúc, cầm con ốc vẩy mạnh. Ốc sẽ rơi ra hết. Bỏ phần ốc bùn phía cuối. Phần ốc còn lại, cho vào giấm bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Không có nhận xét nào: Mẹo vặt nấu ăn cho phụ nữ

Đăng nhận xét

Top