Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

Canh chua cá bông lau

Canh chua cá bông lau.


Nguyên liệu:

- 1 con cá bông lau 1 kg
- 100g heo
- 200g mực tươi
 -1 cây bạc hà
- 1 vắt me chín
- 2 trái ớt, 1 củ tỏi
- 3 trái cà chua chín
- Gia vị, mỡ chiên
- Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối
- 4 trái đậu bắp
 -100g giá sống hoặc rau muống
- Rau om hoặc ngò gai
- Thơm nửa trái.

Cách làm món cá bông lau.

- Cá: Làm sạch cắt ra từng khúc dài độ 4-5cm để ráo nước
–  Mực+ Gan heo: Ngâm nước có pha chút muối cho ra bớt tanh, xả sạch xắt nhỏ, nấu độ 6 chén nước lạnh để lấy nước lèo
– Bạc hà: Tước bỏ vỏ, xắt xéo mỏng
- ớt: 1 trái thái xéo mỏng, 1 trái ăn với nước mắm
 – Tỏi: Giã nhuyễn, phi mỡ vàng.
– Rau om: Rửa sạch, xắt nhỏ
- Cà chua: Cắt làm 8
- Khóm: Bào mỏng, bỏ củi
– Đậu bắp: Rửa sạch, thái xéo mỏng.
- Cho nước lèo vào xoong, cho chút muối + chút đường + me dầm nước sôi cho ra hết chất chua chế vào xoong canh + cá. Để lửa riu riu, vớt bọt, cá vừa chín vớt ra để riêng, bỏ gan và mực tươi vào. Cho đậu bắp + bạc hà + thơm + cà chua. Gần nhắc xuống cho giá + ớt xắt khoanh + tỏi phi mỡ + bột ngọt + nước nắm ngon.
- Rắc rau om hoặc ngò gai vào cho thơm, dùng nóng chung với cơm + cá kho hoặc tép ram rất ngon miệng.

Chúc các bạn có món " Canh chua cá bông lau".


Không có nhận xét nào: Canh chua cá bông lau

Đăng nhận xét

Top