Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

MỰC CHIÊN MÈ

MỰC CHIÊN MÈ 


Nguyên liệu:
- 1 kg mực
- 2 muỗng canh mè trắng
- Nước cốt 2 trái chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh nước sốt sò
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 500 mi dầu ăn
-  2 muỗng canh boa rô băm nhuyễn
- 4 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng cà phê nước tương ngon
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 cây hành lá tỉa hoa trang trí.

Cách làm:
 - Mức làm sạch, rửa, lau khô, cắt miếng vuông 5-6 cm, khứa mắt võng. Khuấy đều nước cốt trái chanh + muối + tiêu + nước sốt sò + bột bắp + lòng đỏ trứng gà + mè, cho mực vào ướp, cho vào tủ lạnh 2 giờ.
 - Phi thơm boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tương ớt + đường + nước tương vào khuấy đều trên lửa nhỏ 3 phút, nhắc xuống.
- Nấu sôi dầu ăn, cho mực vào chiên vàng, dùng vá lỗ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
- Bày mực chiên mè vào đĩa, rưới nước sốt vào khi dùng


Chúc bạn có món Mực Chiên Giòn ngon miêng!

Không có nhận xét nào: MỰC CHIÊN MÈ

Đăng nhận xét

Top