Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Bánh xốp đậu xanh nướng

BÁNH XỐP ĐẬU XANH NƯỚNG 
NGUYÊN LIỆU:

Nhân :
- 1kg đậu xanh nghiền
- A : 2 muỗng canh hành tím thái nhỏ, 300g thịt xay, 1 muỗng canh cà ri, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường
Vỏ
- B : 2 chén bột mì, 5 muỗng canh mỡ heo, 10 muỗng canh nước, ¼ muỗng cà phê muối
- 1 chén bột mì, 5 muỗng canh mỡ heo
Lượng vừa đủ màu đỏ thực phẩm
CÁCH THỰC HIỆN:

1. Nhân: lần lượt phi thơm nguyên liệu A rồi trộn đều thành nhân thịt ,để nguội
- Chia đậu thành 20 phần, lần lượt gói lấy nhân thịt , sẽ thành nhân đậu thịt
2. Vỏ : tham khảo bước 2 trong cách thực hiện “bánh củ cải lạp xưởng”, làm thành 20 phần
3. Cán vỏ bánh đã chuẩn bị thành miếng hình tròn đường kính 8cm, có phần chính giữa hơi dày, rồi gói nhân đậu thịt vào,dùng tay nắn nhẹ thành hình tròn dẹt, dùng lòng bàn tay tạo một vết lõm ở chính giữa bánh, lấy đầu đũa nhúng nước màu đỏ chấm 3 điểm trên mặt bánh, xếp vào khay, cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 350 độ F là được
Để làm tốt món bánh xốp đậu xanh nướng chúng ta cần có lò nướng bánh chuyên dụng !

Không có nhận xét nào: Bánh xốp đậu xanh nướng

Đăng nhận xét

Top