Bánh xếp cà ri
BÁNH XẾP CÀ RINguyên liệu:
• Nhân : 24 00g thịt xay, 3 chén hành tây thái hạt lựu, 6 muỗng canh bột cà ri
• A : 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối ,1,2 chén nước
• B : 3 muỗng canh bột bắp , 3 muỗng canh nước
• Vỏ xốp : Nguyên liệu giống với bánh củ cải lạp xưởng
Cách thực hiện:
1. Nhân : Đun nóng 4 muỗng canh dầu, phi thơm hành tây rồi cho bột cà ri vào đảo nhanh , sau đó cho thịt vào xào chín , nêm gia vị A nấu sôi, cho tiếp nguyên liệu B vào để tạo độ sánh cho nhân, trút ra đĩa để nguội
2. Vỏ xốp : tham khảo bước 2 trong cánh thực hiện “ bánh củ cải lạp xưởng” tổng cộng làm 20 phần
3. Cán vỏ xốp thành miếng bột tròn đường kính 8cm,có phần chính giữa hơi dày ,sau đó gói lấy 1,5 muỗng canh nhân, gấp lại thành nửa hình tròn ,đồng thời nắn chặt miệng bánh ,từ một đầu bánh dùng ngón trỏ và ngón cái gấp diềm bánh về phía trước 0.5cm sau đó từ ½ chỗ vừa nắn tiếp tục nắn về phía trước 0.5 cm ,cứ như thế thực hiện đầu kia của chiếc bánh rồi phết lòng đỏ trứng lên mặt . làm nóng lò nướng đến 375 độ F rồi cho bánh vào nướng 20 phút là được.
Để làm tốt món bánh xếp cà ri này chúng ta cần có lò nướng bánh chuyên dụng .
Không có nhận xét nào: Bánh xếp cà ri
Đăng nhận xét