Bánh mắt phượng
BÁNH MẮT PHƯỢNGNGUYÊN LIỆU:
• Nhân :
- 250g thịt xay
- A : 6 củ măng, 1/3 củ cà rốt, 200g tôm lột vỏ, 1 muỗng canh hành thái nhỏ, 1 muỗng canh gừng thái nhỏ
- B : 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh rượu thơm, ½ muỗng can dầu mè, 2 muỗng canh đường, ¾ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu
• Vỏ :
- 2.5 chén bột mì
- C : ½ chén nước sôi, ¼ chén nước lạnh, 1 muỗng canh mỡ heo
- D : một ít tôm lột vỏ, một ít nấm hương. Tất cả đều thái nhỏ
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Nhân : băm nhuyễn nguyên liệu A . Trộn đêu thịt xay với nguyên liệu A và gia vị B để làm nhân
2. Vỏ : Tham khảo bước 2 trong cách thực hiện “ bánh xếp sắc màu”
3. Mỗi miếng vỏ gói lấy lượng vừa đủ nhân, rồi nắn thành hình dáng mắt phượng , trang trí nguyên liệu D. Sau đó cho vào xửng hấp 7 phút trên lửa lớn là xong
Không có nhận xét nào: Bánh mắt phượng
Đăng nhận xét