Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2013

DƯA LEO, CÀ RỐT, HÀNH TÂY TRỘN TÔM

DƯA LEO, CÀ RỐT, HÀNH TÂY TRỘN TÔM


Nguyên liệu:
 - 2 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 200g tôm + 100g thịt
- 1 muỗng canh mè rang vàng
- 4 muỗng canh giấm
- 4 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu - 1/3 muỗng cà phê muối - 1 /3 muỗng cà phê tiêu - 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn
- 2 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh nước cốt chanh - 1 muỗng canh rau răm cắt nhỏ - ít lá rau răm dùng trang trí.

Cách làm:
 - Dưa leo rửa, cắt dọc múc bỏ ruột, cắt đôi, bào mỏng theo chiều dọc, ướp 1 muỗng canh đường 10 phút, đổ ra rổ vắt ráo gỡ rời. Cà rốt gọt vỏ, rửa, cắt đôi theo chiều ngang, cắt dọc lại bào mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt dọc bào sợi.
- Ướp cà rốt + hành tây với giấm + 2 muỗng canh đường, để ngấm 30 phút đổ ra rổ vắt ráo, gỡ rời.
- Tôm rửa bóc vỏ, chừa đuôi, ướp muối + tiêu + Đầu hành lá băm nhuyễn, nấu sôi dầu cho tôm vào xào trên lửa lớn 5 phút.
- Thịt luộc chín cắt thành rợi nhỏ
- Pha nước mắm + đường + nước cốt chanh khuấy đều, cho ớt băm nhỏ vào.
- Trộn đều dưa leo + cà rốt, hành tây +thịt +  rau răm cắt nhỏ bày vào đĩa, xếp tôm lên trên + trang trí lá rau răm, rắc mè + rưới nước mắm vào khi dùng.


Chúc bạn có món DƯA LEO, CÀ RỐT, HÀNH TÂY TRỘN TÔM ngon miệng!

Không có nhận xét nào: DƯA LEO, CÀ RỐT, HÀNH TÂY TRỘN TÔM

Đăng nhận xét

Top