Mắm chưng
MẮM CHƯNGNguyên liệu làm món " Mắm chưng".
- Một khúc mắm lóc giữa
- 200gr thịt nạc dăm
- Bún tàu
- Nấm mèo
- Dưa chuột
- Rau sống
- Mỡ nước
- 50gr củ hành.
- Ớt tiêu
- Đường 2 trứng vịt.
Cách làm món "mắm chưng"
-Mắm lựa khúc giữa lọc lấy thịt để sẵn.
-Thịt nạc bằm với củ hành lột vỏ, mắm.
-Bún tàu ngâm nước cho nở vớt ra để ráo cắt ngắn.
-Nấm mèo ngâm nước xắt nhỏ.
-Ớt bằm chung với mắm, thịt, củ hành, cho bún tàu, nấm mèo trộn chung bỏ tiêu, đường, mỡ nước một muỗng đem cho vô tô hấp cách thủy.
-Nhớ trộn trứng vịt vô mắm trước khi chưng, hai cái trứng vịt để lại một tròng đỏ, mắm hấp chín đem ra cho tròng đỏ trứng vịt lên, để lại vô nồi đậy nắp một lúc cho trứng vịt chín.
-Dưa chuột, rau sống lặt rửa xắt miếng, sắp ra đĩa.
-Để mắm hơi nguội ăn với dưa, rau.
Không có nhận xét nào: Mắm chưng
Đăng nhận xét